Tin tức

Thứ bảy, 04/04/2020, 21:20 Facebook Twitter Google++ Buzz Zing Go.vn

EVNICT tham gia thẩm định hồ sơ danh hiệu Sao Khuê 2020 cho sản phẩm Hợp đồng điện tử

16/03/2020

Ngày 14/3/2020, Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVN ICT) đã tham gia buổi thẩm định hồ sơ Danh hiệu Sao Khuê 2020 cho phần mềm Cung cấp dịch vụ điện theo phương thức giao dịch điện tử EVN (Hợp đồng điện tử).

Ông Đỗ Tùng Lâm- đại diện nhóm phát triển phần mềm đang trình bày trước hội đồng thẩm định.
 
Phần mềm tham gia đề cử Sao Khuê 2020 thuộc nhóm lĩnh vực đề cử: Nhóm 4: Các sản phẩm, giải pháp phần mềm mới. Buổi thẩm định do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức với  sự tham gia của PGS.TS Đỗ Năng Toàn, Viện trưởng Viện CNTT – Đại học Quốc gia Hà Nội; ông Mai Duy Quang, Phó chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA); ông Nguyễn Tiến Trung, Chủ tịch HĐQT, Công ty CP Tư vấn và Đầu tư khởi nghiệp Quốc gia; ông Lê Xuân Hòa, Phó chủ tịch VINASA. Về phía EVN ICT có đại diện Trung tâm phát triển phần mềm (đơn vị phát triển phần mềm Hợp đồng điện tử) , tổ Hợp tác Quốc tế và Truyền thông..
 
Tại buổi thẩm định, thay mặt dự án, ông Đỗ Tùng Lâm – Trung tâm phát triển phần mềm  của EVN ICT  đã trình bày  tóm tắt những nét chính và nổi bật của Phần mềm Hợp đồng Điện tử.
 
Phần mềm Hợp đồng điện tử là một giải pháp phần mềm cung cấp dịch vụ điện theo phương thức giao dịch điện tử thay cho phương thức giao dịch truyền thống tiêu tốn nhiều chi phí in ấn và lưu trữ. Mục tiêu của giải pháp này là tiết kiệm các chi phí và thời gian giao dịch, thống nhất số lượng, hình thức và nội dung của các văn bản trong quy đình cung cấp dịch vụ điện. Hệ thống phần mềm được thiết kế để lưu trữ, xử lý các giao dịch điện tử và hợp đồng, hồ sơ giấy tờ điện tử theo mô hình tập trung tại cấp Tổng Công ty, đảm bảo hiệu năng, độ an toàn an ninh và bảo mật. Đồng thời cho phép tích hợp linh hoạt và không phụ thuộc vào nền tảng công nghệ đối với các hệ thống thông tin và các kho dữ liệu dùng chung của EVN và các Tổng Công ty điện lực .
 

Tính đến thời điểm hiện tại,  phần mềm đang được áp dụng tại 5 Tổng Công ty Điện lực, 107 Công ty Điện lực và 630 Điện lực mang lại một số hiệu quả rõ rệt như: Tiết kiệm chi phí sản xuất, kinh doanh; tiết kiệm thời gian, rút ngắn quá trình cung cấp dịch vụ; đa dạng cách thức giao tiếp với khách hàng; dễ dàng truy cập, tra cứu thông tin; thuận tiện trong quản lý, sửa đổi nội dung hợp đồng.

Các chuyên gia của VINASA đã đánh giá tổng thể sản phẩm này theo tiêu chí đưa ra và thu thập thêm các thông tin khác để hoàn thiện hồ sơ thẩm định.

Chương trình Danh hiệu Sao Khuê được thực hiện tuần tự theo 3 vòng. Vòng Sơ loại hồ sơ, bao gồm sàng lọc hồ sơ hợp lệ, tư vấn về hình thức và hạng mục ứng cử cho các doanh nghiệp. Vòng Thuyết trình trước Hội đồng Giám khảo, đánh giá kết quả trên Hệ thống chấm điểm trực tuyến. Vòng 3: Hội đồng Bình chọn tiến hành bình chọn và xét trao “Danh hiệu Sao Khuê 2020”, Danh hiệu “TOP 10 Sao Khuê 2020” cho các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ xuất sắc tại Hội nghị chung tuyển.

Dự kiến, lễ Công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2020 sẽ được tổ chức  vào ngày 25/4 tới tại Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC..
 

Sao Khuê là giải thưởng thường niên, uy tín và danh giá do Hiệp hội phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) sáng lập và được tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 2003 nhằm vinh danh những sản phẩm phần mềm, dịch vụ CNTT xuất sắc. Qua 16 năm triển khai và tổ chức, chương trình Danh hiệu Sao Khuê đã trao cho 624 sản phẩm, giải pháp phần mềm và dịch vụ CNTT xuất sắc của các Doanh nghiệp Việt Nam.

Theo VINASA, trong năm thứ 17 này, Chương trình sẽ có những đổi mới quan trọng, nhằm đáp ứng tình hình thực tế phát triển. Trong đó, thay đổi quan trọng đầu tiên là việc bổ sung Lĩnh vực Dịch vụ Chuyển đổi số vào Nhóm các Dịch vụ CNTT. Tiếp đó là việc điều chỉnh quy trình đánh giá và bình chọn cho phù hợp với xu thế công nghệ cũng như quy mô phát triển của thị trường CNTT - TT Việt Nam. Đặc biệt, cùng với chuỗi hoạt động của Danh hiệu Sao Khuê, năm nay VINASA sẽ lần đầu tiên tổ chức Ngày Chuyển đổi số (DX Days) nhằm thiết thực triển khai sứ mệnh, vai trò tiên phong của VINASA trong năm 2020 với slogan: “Xung kích Chuyển đổi số - Kết nối và Chia sẻ”.

Trước đó, EVNICT đã giành được 08 danh hiệu Sao Khuê với các sản phẩm: EVNHES, CMIS, T3S, Phần mềm thị trường điện; Phần mềm hệ thống quản lý hóa đơn điện tử và Hệ thống thông tin quản lý kỹ thuật lưới điện; Hệ thống phần mềm Quản lý kỹ thuật nhà máy điện; Phần mềm Quản lý đầu tư xây dựng (IMIS).