Sản phẩm - Dịch vụGiải pháp phần mềm

Thứ bảy, 04/04/2020, 22:51 Facebook Twitter Google++ Buzz Zing Go.vn

Website doanh nghiệp & Cổng thông tin điện tử

31/01/2013

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin đang dần làm thay đổi thói quen của người Việt. Theo kết quả nghiên cứu Net Index 2011 được công bố, internet đã vượt qua radio và báo giấy để trở thành phương tiện thông tin được sử dụng hàng ngày phổ biến nhất tại Việt Nam. Đọc tin tức, lướt các trang website trên mạng là hoạt động trực tuyến phổ biến nhất, tiếp sau là truy cập vào các cổng thông tin điện tử.

Tòa soạn báo điện tử
Cổng thông tin điện tử

Logo/Hình ảnh mô tả:

 

1. Tên Sản phẩm – Dịch vụ
-     Tên Tiếng Việt: Website Doanh nghiệp & Cổng thông tin điện tử
-     Tên Tiếng Anh: Website & Portal Solution
   
2. Giới thiệu chung

-     Hiện nay với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin đang dần làm thay đổi thói quen của người Việt. Theo kết quả nghiên cứu Net Index 2011  được công bố, internet đã vượt qua radio và báo giấy để trở thành phương tiện thông tin được sử dụng hàng ngày phổ biến nhất tại Việt Nam. Đọc tin tức, lướt các trang website trên mạng là hoạt động trực tuyến phổ biến nhất, tiếp sau là truy cập vào các cổng thông tin điện tử.

-     Với đội ngũ nhân sự có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng các dự án website, các chuyên gia trong lĩnh vực Internet và các giải pháp dựa trên nền tảng web-based, chúng tôi đã phát triển thành công hệ thống giải pháp Content Management System (Hệ quản trị nội dung) mang tên EVNIT-CMS đáp ứng ứng gần như đầy đủ tính năng để phục vụ việc thiết kế, triển khai các website từ đơn giản đến phức tạp cho Doanh nghiệp, và tòa soạn báo điện tử; Và một phiên bản cao cấp khác là PORTAL-CMS phục vụ triển khai Cổng thông tin điện tử chuyên nghiệp.
-     Các giải pháp Hệ quản trị nội dung CMS của EVNIT với nhiều ưu điểm: Tùy biến linh hoạt (linh hoạt trong cách thay đổi giao diện, tùy biến về chức năng, cấu trúc), Ổn định và bảo mật, Hiệu năng cao (tính năng hoạt động bền bỉ và ổn định, sẵn sàng phục vụ số lượng lớn người truy nhập mỗi ngày), Cung cấp đầy đủ tính năng (có đầy đủ tính năng cho website từ nhỏ đến lớn), Sử dụng đơn giản, Tính đa dạng (phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân). 
-     Các Website được EVNIT thiết kế sẽ luôn bảo đảm 3 tiêu chí: Tính năng cao cấp, Thiết kế ấn tượng, Công nghệ tiên tiến. EVNIT sẽ mang đến cho khách hàng những website cao cấp với phong cách design chuyên nghiệp, qua đó nâng cao khả năng cạnh tranh cho khách hàng trong lĩnh vực quảng bá trên Internet.
-     Giải pháp tòa soạn báo điện tử với các đặc điểm nổi bật: Quy trình xuất bản thông tin theo tiêu chuẩn báo chí; Quy trình quản lý thông tin nghiêm ngặt, rõ ràng, mình bạch; Công cụ hỗ trợ biên tập nghiệp vụ báo chí linh hoạt, đầy đủ, tác nghiệp mọi lúc mọi nơi; Khả năng chịu tải, hỗ trợ truy nhập cao; An toàn và bảo mật.
-     Giải pháp Cổng thông tin điện tử, với nguyên lý ‘một đầu mối cho tất cả’ - sự tập trung thông tin về một đầu mối: sẽ đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho các đối tượng người sử dụng khác nhau, nâng cao được hiệu quả  hơn nữa trong quản trị doanh nghiệp, và hiệu quả trong chia sẻ, cộng tác và điều hành doanh nghiệp, hiệu quả phục vụ khách hàng. Phạm vi triển khai cổng thông tin điện tử bao gồm trong Intrannet của Doanh nghiệp và cả Internet để kết nối tới khách hàng, đối tác ngoài.
-     Cổng thông tin điện tử sẽ là nền tảng để xây dựng mới các phần mềm dịch vụ trực tuyến hoặc từng bước tích hợp thêm vào các ứng dụng tiếp theo liên quan đến các hoạt động quản lý doanh nghiệp, giao tiếp với người sử dụng, giao tiếp với doanh nghiệp, và giao tiếp với các cơ quan, tổ chức khác đều thông qua một “Cổng” này.
Bên cạnh hai giải pháp trên, EVNIT có thể cung cấp các giải pháp về website thương mại điện tử phục vụ Doanh nghiệp khi có nhu cầu.

3. Lợi ích
 
-     Giải pháp website quảng bá doanh nghiệp, cung cấp thông tin sản phẩm, dịch vụ:
 
+     Quảng bá, giới thiệu hình ảnh của Doanh nghiệp; Là kênh thông tin giới thiệu sản phẩm / dịch vụ hoàn hảo nhất và hữu dụng nhất với hình ảnh, giới thiệu, media, v.v…
+     Thông qua website, doanh nghiệp có thể: tiếp thị hình ảnh, thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp ra bên ngoài phạm vi của một khu vực, quốc gia; Tổ chức các sự kiện truyền thông cho Doanh nghiệp.
+     Như là văn phòng của Doanh nghiệp, là nơi khách hàng tìm kiếm các thông tin về doanh nghiệp trước khi ký kết hợp đồng, là nơi khách hàng và đối tác liên hệ doanh nghiệp, là bộ mặt của Doanh nghiệp,...
+     Là nơi trưng bày, giới thiệu sản phẩm, hàng hóa dịch vụ của Doanh nghiệp, là kênh bán hàng ít chi phí nhất. Hoạt động liên tục 24x7, không giới hạn thời gian và không gian.
 
-     Giải pháp tòa soạn báo điện tử:
 
+     Là một phiên bản cao hơn so với website giới thiệu thông thường, được sử dụng khi Doanh nghiệp có nhu cầu tổ chức hoạt động trang thông tin mang tính chuyên nghiệp như một tòa soạn báo điện tử.
+     Giải pháp này đảm bảo tính chặt chẽ  trong xuất bản thông tin theo tiêu chuẩn báo chí; Quy trình quản lý thông tin nghiêm ngặt, rõ ràng, mình bạch.
+     Phù hợp với các Doanh nghiệp là Tổng công ty đã có các bộ phận như Truyền thông, Quan hệ cộng đồng, Ban biên tập.
 
-     Giải pháp cổng thông tin điện tử
 
+     Kênh thông tin hiệu quả: Nhờ tính năng quản trị nội dung, tích hợp và liên kết nhiều nguồn thông tin, Cổng thông tin bên cạnh phục vụ hoạt động giới thiệu, quảng bá thì lợi ích chính là tạo ra một kênh thông tin phong phú, có khả năng phổ cập thông tin rộng rãi, nhanh chóng; tạo một kênh trao đổi, tương tác thông tin.
+     Nhờ việc tạo lập một điểm quy tụ thông tin nhất quán, cho phép tích hợp các phần mềm để xử lý công việc chuyên môn và hỗ trợ tác nghiệp giữa các cơ quan đơn vị, Cổng thông tin điện tử tạo ra một môi trường làm việc cộng tác đơn giản và hiệu quả:
 
~     Lãnh đạo có thể nhanh chóng truyền đạt các thông điệp, các chủ trương chính sách tới nhiều đối tượng. Ngược lại, có thể dễ dàng nắm bắt diễn biến, tiến độ thực hiện công việc, các đề xuất kiến nghị của các đơn vị.
~     Các nhà quản lý có thể thực hiện đánh giá, giám sát các hoạt động thông qua lập kế hoạch, lịch làm việc, chia sẻ tài liệu, lập và gửi báo cáo đồng thời tới các đối tượng.
~     Các cán bộ chuyên môn thuộc các cơ quan khác nhau có thể cùng phối hợp xử lý các nghiệp vụ liên ngành thông qua các phần mềm được tích hợp sẵn trên cổng.
~     CBCNV cùng thực hiện các thủ tục liên quan công việc, quy trình quy định của cơ quan qua các dịch vụ trực tuyến.
~     Hệ thống cho phép quản lý nhiều website (ví dụ website con của các đơn vị trực thuộc) trên một nền tảng chung.
 
+     Đăng nhập một lần (Single Sign On): tạo sự đồng nhất, thuận tiện và bảo mật khi sử dụng.
+     Việc tuân thủ các tiêu chuẩn chung và thống nhất sẽ làm cho các ứng dụng có thể giao tiếp và trao đổi thông tin lẫn nhau; Cung cấp nền tảng giúp duy trì, quản lý, mở rộng, tích hợp ứng dụng, nâng cấp dễ dàng, tiết kiệm chi phí đầu tư để xây dựng lại hệ thống.
+     Cung cấp cho người dùng khả năng truy cập thông tin hiệu quả hơn nhờ truy cập bảo mật, khả năng tương tác thông tin nhiều chiều, cũng như truy cập tổng thể tới tất cả các cá nhân, thông tin, tổ chức.
+     Hỗ trợ xây dựng chính sách quản lý, phân phối, chia sẻ thông tin trên web, giúp kiểm soát tình trạng, phiên bản của tài nguyên.
+     Cung cấp người dùng một qui trình tìm kiếm có hệ thống, quá trình lựa chọn, tổ chức và chắt lọc thông tin và biểu diễn thông tin hiệu quả.

4. Tính năng
 
- Tính năng chung nổi bật của các giải pháp website:
 
+     Trung tâm điều khiển hệ thống - Quản trị hệ thống: cung cấp các ShortCut tính năng truy cập nhanh đến từng hệ thống cụ thể. Ngoài ra đây cũng là Dashboard cung cấp các thông tin thống kê, báo cáo hoạt động của website.
+     Hệ thống Quản trị và xuất bản nội dung CMS
+     Khả năng tùy biến giao diện, khả năng mở rộng hệ thống, có thể thêm bớt module chức năng mà không sợ ảnh hưởng đến cấu trúc web.
+     Quản lý nhóm phóng viên, biên tập viên, các thành viên Ban biên tập thuận lợi, chuyên nghiệp.
+     Được phát triển dựa trên mô hình tòa soạn báo điện tử, việc kiểm soát và xuất bản thông tin tuân thủ theo quy trình kiểm duyệt nghiêm ngặt, dễ dàng cài đặt, di chuyển tin tức qua các chuyên mục mong muốn. Lưu vết quá trình tác nghiệp của từng phóng viên.
+     Hỗ trợ nhiều môi trường hiển thị thông tin.
+     Cho phép người quản trị xem số lượt đã truy cập, đang truy cập, đếm số lần đã được xem cho từng sản phẩm, giúp đánh giá hiệu quả thực sự của website để đưa ra chiến lược điều chỉnh nội dung phù hợp.
+     Khả năng hỗ trợ hai ngôn ngữ Tiếng Việt & Tiếng Anh.
+     Hỗ trợ tạo các vùng (Zone) quảng cáo trên website: cho phép doanh nghiệp quản lý các banner, logo của các đối tác trên website mình.
+     Nhúng trực tiếp Video vào từng bài viết cụ thể, hoặc triển khai trên từng chuyên mục chỉ định, chỉ định cho phép độc giả comment trên mỗi bài viết. Các tính năng tiện ích như Thời tiết, tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá vàng, bảng thông số và biểu đổ chứng khoán được cập nhật tự động từ các nguồn uy tín, chính thống.
+     Cung cấp cơ chế cache trong CMS để tăng cường khả năng phục vụ, tăng tốc độ truy cập và xử lý của toàn bộ hệ thống server, tăng cường bảo mật.
+     Tích hợp sẵn SEO cho toàn hệ thống website của bạn.
+     Tiện ích tìm kiếm: Bao gồm 2 chức năng tìm kiếm: Tìm nhanh và tìm nâng cao. Tìm nhanh: cho phép người xem tìm kiếm nhanh bất kỳ thông tin nào trong website thông qua thao tác đơn giản là nhập từ khóa cần tìm và nhấn enter để ra kết quả. Tìm nâng cao: cho phép người xem giới hạn khu vực tìm kiếm thông tin để kết quả hiển thị ra chính xác hơn.
+     Khả năng bảo mật.
+     Ngoài ra, tùy theo nhu cầu của Doanh nghiệp, hệ thống có thể cung cấp các module dưới:
 
~    Module Sản Phẩm: cho phép doanh nghiệp chia thành nhiều danh mục sản phẩm có thể tự thay đổi theo nhu cầu ví dụ như chia thành sản phẩm nội thất, sản phẩm mỹ nghệ, sản phẩm nông sản...vvv. Trình bầy thông tin, hình ảnh giá thành của sản phẩm theo dạng e-catalog. Mỗi sản phẩm sẽ có 1 form đặt hàng đi kèm, giúp khách hàng dễ dàng đặt hàng.
~    Module Hỏi/Đáp: giúp doanh nghiệp đăng tải các câu hỏi thường gặp của khách hàng và nội dung trả lời từ phía doanh nghiệp, tạo cái nhìn chuyên nghiệp đối với người xem về sản phẩm - dịch vụ của mình.
~    Module thăm dò ý kiến; Form liên hệ trực tuyến,…
 
- Bên cạnh đó, với Cổng thông tin còn có các tính năng nổi bật sau:
 
+     Đăng nhập một lần (Single Sign On): Người dùng chỉ phải đăng nhập một lần để xác thực và cung cấp quyền làm việc trên cổng, cho phép xuất bản thông tin hoặc sử dụng nhiều dịch vụ khác của Cổng,…
+     Khả năng tùy biến và cá nhân hóa nội dung và giao diện.
+     Cho phép quản lý tài liệu và cộng tác một cách “thông suốt” với bộ ứng dụng văn phòng phổ biến Microsoft o.ce (Ms Word, Ms Excel, Ms Powerpoint, Ms Visio...). Trên Cổng có thể tạo moiứ ngay các văn bản, bảng tính hoặc mở trực tiếp các tài liệu có sẵn để chỉnh sửa mà không cần phải download về hoặc upload lên. Làm việc cộng tác thông suốt cho phép nhiều người dùng có thể tham gia làm việc trên cùng một tài liệu mà vẫn có khả năng kiểm soát, lưu vết và quản lý việc phê duyệt, xuất bản tài liệu.
+     Triển khai và quản lý các cổng nhánh (subportal) và liên kết các website có sẵn trên Internet.
 +     Khả năng tích hợp và liên kết nhiều nguồn dữ liệu: Được phát triển dựa trên những công nghệ hiện đại, có kiến trúc mở, phân lớp khá rõ ràng cho nên rất thuận tiện cho mở rộng và tích hợp các ứng dụng nghiệp vụ. Mặt khác các công nghệ này đang được hãng Microsoft nghiên cứu đầu tư phát triển cho nên có sự đảm bảo về sự cải tiến, hỗ trợ kỹ thuật trong tương lai.
+     Có thể tích hợp được với Hệ thống quản lý người dùng tạp trung AD/LDAP. 

5. Thông số kỹ thuật
 
-     Đối với trang thông tin điện tử phát triển dựa trên Hệ quản trị nội dung EVNIT-CMS
 
+     Framework: ASP.Net 3.5, 4.0; Mã nguồn mở DotNetNuke; PHP.
+     Hệ điều hành: Windows Server ; Linux; Webserver: IIS; Apache
+     RDBMS: Mircrosoft SQL Server; MySQL
+     Trang web tương thích với các trình duyệt trên máy PC và các thiết bị cầm tay (mobile).
 
-     Đối với các cổng thông tin điện tử triển dựa trên framework PORTAL-CMS
 
+     Framework: .NET Framework; Microsoft Office SharePoint Server 2007, 2010; Mã nguồn mở DotNetNuke.
+     Hệ điều hành: Windows Server 2008
+     RDBMS: Mircrosoft SQL Server 2008
+     Trang web tương thích với các trình duyệt trên máy PC và các thiết bị cầm tay (mobile).
 
-     Mô hình kiến trúc Cổng thông tin điện tử

 

 6. Kinh nghiệm triển khai

-     Áp dụng cho các cơ quan, tổ chức, công ty, cá nhân – Những đơn vị muốn có một kênh thông tin giới thiệu hoặc cung cấp các tiện ích trực tuyến cho người sử dụng.

7. Đơn vị đã triển khai

-     Tập đoàn Điện lực Việt Nam (các website của Tập đoàn, trang tiết kiệm điện, Cổng thông tin Pháp chế EVN, Trang thông tin điện tử tổng hợp ICON).
-     Trung tâm điều độ hệ thống điện quốc gia
-     Công ty mua bán điện
-     Công ty thủy điện Thác mơ
-     Công ty Thủy điện Vĩnh Sơn – Sông Hinh
-     Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ
-     Cục điều tiết điện lực
-     Ban quản lý đầu tư và kinh doanh tòa nhà EVN
-     Trung tâm CNTT (Hệ thống quản lý báo cáo sự cố, vận hành)
-     Nhiều đơn vị khác…